Bóng bầu dục Mỹ: Lịch sử tóm tắt

Bóng đá Mỹ thực sự là một môn thể thao thú vị và tuyệt vời, là hình ảnh thu nhỏ của tinh thần con người, khả năng cạnh tranh và sức bền để giành chiến thắng. Chỉ có 60 quốc gia chấp nhận môn thể thao này như một môn thể thao quốc gia, nhưng các ghi chép trong quá khứ cho thấy mọi người đã chơi môn thể thao này từ thời cổ đại. Người Hy Lạp và La Mã cổ đại đã sử dụng môn thể thao này để huấn luyện các chiến binh của họ. Người ta tin rằng người Trung Quốc đã chơi bóng trong 3000 năm. Tuy nhiên, bóng đá hiện đại bắt đầu từ nước Anh.

Môn lịch sử

Bóng đá Mỹ có nguồn gốc từ bóng bầu dục, bắt nguồn từ các loại bóng trước đó được chơi ở Anh. Người Mỹ bắt đầu chơi bóng đá từ thế kỷ 19. Tuy nhiên, trò chơi đã được chơi mà không có bất kỳ quy tắc nào. Các phiên bản bóng đá khác nhau được chơi ở các trường cao đẳng khác nhau. Ví dụ, các cầu thủ sử dụng nắm đấm của mình trước để lấy bóng, sau đó dùng chân để đưa bóng qua đối phương. Mặt khác, một trò chơi giống như bóng đá đã được chơi ở Harvard vào thứ Hai đầu tiên của năm học.

Nguồn gốc

Sau khi Nội chiến Hoa Kỳ kết thúc vào  man utd vs everton năm 1865, bóng đá Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​một bình minh mới. Sự phổ biến của môn thể thao này bắt đầu tăng lên trong các trường cao đẳng và khu học xá, và một số quy tắc nhất định cho trò chơi cũng bắt đầu xuất hiện. Princeton đặt ra các quy tắc cho đội của mình lần đầu tiên vào năm 1867. Theo quy định đó, chỉ có 25 cầu thủ bóng đá được phép tham gia một đội. Trò chơi đã được cấp bằng sáng chế trong cùng năm. Princeton và Rutgers chơi trận bóng đá liên trường đầu tiên vào năm 1869. Năm 1873, Yale, Columbia, Rutgers và Princeton thành lập Hiệp hội bóng đá liên trường (IFA).

Tuy nhiên, bóng đá Mỹ đã chứng kiến ​​sự giao dịch của nó từ phong cách bóng bầu dục sang phong cách hiện đại ngày nay, nhìn chằm chằm vào những quyết định của Walter Camp, người được mệnh danh là Cha đẻ của Bóng đá Mỹ. Camp là một huấn luyện viên tại Yale và cũng là một thành viên của IFA. Anh ấy đã đóng vai trò tuyệt vời để giảm kích thước của sân bóng xuống còn 110 yard, và cũng giảm số lượng cầu thủ trong mỗi đội từ 15 xuống còn 11. Anh ấy thậm chí còn đưa ra dòng luật chơi và hệ thống xuống dốc. Ông đã tiêu chuẩn hóa hệ thống tính điểm và đưa ra khu vực trung lập, các hình phạt, sự can thiệp và sự an toàn.

Môn thể thao này vẫn mang tính thể chất mạnh mẽ mặc dù các quy tắc và quy định mới đã được đưa ra. Một số lượng lớn các trường đại học đã cấm môn thể thao này vào đầu thế kỷ 20. Vụ va chạm dữ dội từng diễn ra trong trò chơi này khiến người chơi bị thương nặng, thậm chí tử vong. Con số thương vong vì môn thể thao này cao đến mức tổng thống Theodore Roosevelt đã tuyên bố cấm môn thể thao này trừ khi các quy tắc và luật lệ được cải tổ. Kết quả là 62 trường học đã nhóm họp vào tháng 12 năm 1905 để đưa ra những thay đổi về luật chơi của môn Bóng bầu dục Mỹ. Hiệp hội không cho phép khóa vũ khí và đội hình hàng loạt. Thời lượng của trò chơi được giảm xuống còn 60 phút từ phút 70. Một phong cách chơi mở cho trò chơi đã được giới thiệu khi đường chuyền thuận lợi được hợp pháp hóa. Những cải tiến và thay đổi hơn nữa được thực hiện bởi các huấn luyện viên bóng đá huyền thoại, như Eddie Cochems, Pop Warner và Knute Rockne, đã giới thiệu các kỹ năng và kỹ thuật cho trò chơi từng được đặc trưng bởi sức mạnh thể chất của người chơi.